NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CỔNG SẮT HỢP PHONG THỦY

  03/07/2017

  TPP GLASS

     Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy không chỉ đơn thuần là vật giúp phân chia ranh giới của khu đất mà còn là nơi "nạp khí" đầu tiên của ngôi nhà...

thiet-ke-cong-sat-hop-phong-thuy

Xây dựng theo phong thủy

     Thiết kế cổng nhà đầu tiên cần lưu ý sinh khí trước tiên theo cổng luân chuyển qua sân, vào nhà qua cửa chính và các cửa phụ. Vì thế, có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những nguyên tắc phong thủy sau đây sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà thân yêu của mình một cổng rào hài hòa về ngoại hình và hòa hợp với không gian xung quanh.

Cổng cần cân đối với nhà chính

cong-sat-hop-phong-thuy-tpp

Cổng sắt nghệ thuật TPPMETAL

     Thiết kế cổng sắt hợp phong thủy luôn phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

     Ngoài kích thước, cần quan tâm nhiều đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vậy, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

cong-sat-hop-phong-thuy

Cổng sắt nghệ thuật hợp phong thủy TTPMETAL sản xuất

Tránh "kín cổng cao tường"

     Cũng không nên thiết kế cổng nhà quá “kín cổng cao tường”, nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

     Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường... Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

cong-sat-hop-phong-thuy-tpp

Lối vào cổng thoáng đãng, rộng rãi

Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

     Đường từ cổng vào nhà phải cân đối với cổng. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp gần ngõ.

Trường hợp nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà cao hơn mặt sân

     Nếu nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà chính cao hơn mặt sân thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc, bởi bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Chiều cao của một bậc tam cấp cao nhất chỉ khoảng 17cm.

Dẫn sinh khí từ vổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

     “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

     Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

cong-sat-hop-phong-thuy-tpp

Cổng sắt hợp phong thủy sẽ tránh tạo ra xung sát

Phương hướng cho cổng nhà

cong-sat-hop-phong-thuy

Phương hướng cổng sắt cần lựa chọn theo phong thủy gia chủ

     Nếu bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà, gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà.

     Nếu bạn chọn hướng mở cổng theo Dương Trạch tam yếu thì hướng cổng cùng nhóm Đông Tứ Mệnh hay cùng Tây Tứ Mệnh với cửa, phòng chủ nhà và hướng bếp, còn bạn chọn hướng cổng theo trường phái Huyền Không phi tinh thì chọn hướng có sao sinh vượng trên tinh bàn. Dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương, chính hướng để tránh tạp khí.

cong-sat-hop-phong-thuy-tpp

Một số sản phẩm cổng sắt nghệ thuật TPPMETAL

 

      Để có thể được tư vấn và lựa chọn được một chiếc cổng, cửa sắt ưng ý phù hợp với từng cung mệnh của gia chủ, Quý khách hàng ở tại Hà Nội có thể tới thăm xưởng trực tiếp theo địa chỉ:

Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp hóa DHT Việt Nam

- Địa chỉ: Xưởng K2-07, Ngõ 300 Nguyễn Xiển (cách mặt đường Nguyễn Xiển 100m) - Tân Triều - Thanh Xuân - Hà Nội

- Email: nhomkinhtpp@gmail.com

- Hotline: 0985.821.357 / 091.568.1010 (Mr.Điệp)

 

Tham khảo thêm sản phẩm của TPPMETAL tại:

    >>> Cổng sắt nghệ thuật hợp phong thủy

    >>> Cầu thang, lan can, ban công sắt mĩ thuật

    >>> Hàng rào sắt mĩ thuật

    >>> Bàn ghế sắt mĩ thuật sang trọng

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng